Deprecated: class-phpmailer.php is deprecated since version 5.5.0! Use wp-includes/PHPMailer/PHPMailer.php instead. The PHPMailer class has been moved to wp-includes/PHPMailer subdirectory and now uses the PHPMailer\PHPMailer namespace. in /home/khowe183/domains/khowebdep.com/public_html/demo/haitrieu/wp-includes/functions.php on line 4964
Rệp Giường - Hải Triều Pest Control

Rệp Giường

RỆP GIƯỜNG
Rệp đã bị tiêu diệt phần lớn sau chiến tranh thế giới thứ 2, rệp giường đã quay trở lại qua các thập niên gần đây. Rệp hút máu người, các nhà nghỉ, khách sạn thường có nguy cơ cao nhất. Mặc dù chúng ta đặt tên cho chúng là “Rệp giường” nhưng có thể tìm thấy chúng ở mọi nơi: trên máy bay và các phương tiện công cộng, các địa điểm khách sạn hay nhà nghỉ và các rạp chiếu phim và đó chỉ là một số ít được nêu.

Rệp giường là loài côn trùng gây hại đáng sợ khi có thể lây lan khắp nơi, vô cùng khó tiêu diệt và gần như không thể kiểm soát bằng cách thông thường. Chúng được xếp vào top 10 loại côn trùng gây hại bậc nhất trên thế giới.

Hình ảnh một con rệp giường khi đã hút căng máu

Tại sao rệp giường lại đáng sợ?

– Rệp xâm nhập vào nhà bằng cách bám theo vật dụng, áo quần,.. để vào nhà chúng ta. Dù nhà cửa sạch sẽ thơm tho cũng không giúp bạn tránh được việc bị rệp xâm nhập. Chúng xuất hiện ngay cả ở phòng khách sạn 5 sao cao cấp, tàu du lịch, máy bay hay tàu hỏa sau đó bám vào quần áo hay hành lý của hành khách và theo họ về nhà.

– Rệp thường tấn công trong lúc bạn yếu ớt nhất. Chúng sẽ cắn bất cứ khi nào, bất cứ nơi nào khi mà bạn không hoạt động trong một khoảng thời gian như lúc ngồi bất động trên ghế xem tivi hay khi bạn bị hôn mê.

– Chỉ với 1 con đực và 1 con cái mà chúng có thể sinh sôi đến cả ngàn con trong vài tuần. Trước đây, nhiều thuốc trừ sâu như DDT đã được sử dụng để diệt rệp. Thật không may, chúng đã bị đột biến do việc sử dụng các hóa chất, và trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Không chỉ có vậy, chúng còn kháng thuốc trừ sâu.

Vòng đời phát triển của Rệp giường

– Khi đốt, rệp tạo ra một chất gây mê khiến bạn không nhận thấy sự hiện diện của chúng. Rệp cũng thải phân của chúng ra ngay sau khi ăn, khiến cho vết cắn có thể trở nên sưng viêm và nhiễm trùng. Nếu để quá nặng sẽ dẫn đến các triệu chứng như thiếu máu, sốc phản vệ, hen suyễn và phồng rộp da từng mảng. Ngoài ra khi đốt rệp còn truyền vi khuẩn MRSA – nguyên nhân gây ra các bệnh nhiễm trùng da, bóng nước, nhiễm trùng máu…

Những vết rệp cắn ngoài gây ngứa ngáy khó chịu còn có thể dẫn đến nhiễm trùng

– Rệp có thể sống rất lâu mà không ăn uống gì. Những con trưởng thành có thể “ngủ đông” trong hơn một năm. Và chúng sẽ thức giấc khi ngửi thấy hơi ấm từ cơ thể, khí CO2 khi bạn thở ra, nhất là khi bạn ngủ.

Làm thế nào để nhận biết có rệp trong nhà?

Rệp trưởng thành có kích thước nhỏ chỉ từ 5-9 mm, mình dẹt, màu vàng nhạt, thân hình bầu dục. Ấu trùng rệp, rệp con có kích thước nhỏ hơn (khoảng 1.5 mm) , màu nhạt hơn. Sau khi hút máu chúng chuyển thành màu đỏ sậm và thân dài ra làm nó như lột xác thành một loại côn trùng khác. Đôi khi rệp giường bị nhầm lẫn với các loại mối gỗ hoặc gián nhỏ.

bi quyet tieu diet rep giuong khong dung hoa chat – 5

Rất dễ nhầm lẫn rệp giường với các loài gián nhỏ

Một khi rệp giường xuất hiện, cách tốt nhất để phát hiện ra chúng không phải là đợi đến khi bị chúng cắn bởi vết chích của chúng rất dễ nhầm với các loại côn trùng như muỗi hay bọ chét. Đôi khi những vết này trông còn giống vết phát ban. Thậm chí có nhiều người không biết là mình đã bị rệp giường cắn.

Dấu hiệu của Rệp giường

Cách tốt nhất để tìm ra loại côn trùng này là dựa vào những dấu vết bên ngoài mà chúng để lại trên đệm, khung giường và các khu vực xung quanh giường bao gồm :

– Trứng và vỏ trứng : đường kính rất nhỏ ( khoảng 1 mm) màu trắng.

– Xác ấu trùng bỏ lại sau khi chúng trưởng thành

– Những con rệp vẫn đang sống

– Những vết lỗ trên đệm hay ga trải giường do bị rệp nghiền nát

Làm thế nào để tiêu diệt Rệp giường?

– Ném tất cả ga trải giường, chăn, quần áo vào máy sấy ở nhiệt độ cao nhất. Nếu chỉ giặt theo cách thông thường thì sẽ không thể tiêu diệt được rệp giường.

– Khử trùng các vật phẩm và vùng có rệp ở 45oC trong vòng 1 giờ.

– Nếu làm lạnh chăn màn, drap giường,..dưới -19oC thì cần ít nhất là 4 ngày. Máy lạnh lắp đặt thông thường không đủ lạnh để có thể diệt hết được loại côn trùng này.

– Với những món đồ không thể giặt giũ thì cẩn thận bọc tất cả lại và đem vứt ở nơi cách xa khu vực bạn sinh sống.

Để tiêu diệt hoàn toàn rệp giường cần rất nhiều thời gian. Do đó, khi phát hiện ra rệp giường ẩn nấp trong nhà, hãy lên một lịch giặt giũ và dọn dẹp đều đặn hàng tuần.

Hãy liên hệ ngay với Hải Triều để được tư vấn và cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp kiểm soát Rệp giường đáng ghét này.

Với dịch vụ của Hải Triều, chúng tôi có kỹ năng và kỹ thuật để đảm bảo tất cả tổ rệp được tìm thấy trong quá trình khảo sát và tiêu diệt hiệu quả. Với các đợt kiểm tra định kỳ, các khách sạn, nhà nghỉ sẽ an toàn hơn khỏi những phát sinh do rệp mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *